Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Đào tổ chức hội nghị lần thứ 21 (mở rộng) sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2023

Ngày 10/10/2023, Đảng ủy xã Ngọc Đào tổ chức hội nghị lần thứ 21 (mở rộng) tổ chức sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Dự có đồng chí Bế Văn Bưu - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy; Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy; HĐND-UBND; UBMTTQ xã và các đồng chí Ban Chấp hành Đảng ủy, đại diện các ban ngành, đoàn thể, đại diện Trạm y tế xã và Bí thư các chi bộ trực thuộc.

anh tin baiCác đại biểu tham dự hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ xã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng đạt được nhiều kết quả nổi bật. Kinh tế tiếp tục phát triển, diện tích gieo trồng các loại cụ thể cây thuốc lá diện tích 353,8/353 ha, đạt 100%, sản lượng 1.082,62 tấn; Ngô ruộng 10,2/10ha, đạt 102% kế hoạch, sản lượng 48,96 tấn. Ngô rẫy 65,3/67 ha đạt 97,4 % kế hoạch. Lạc xuân 23/23 ha đạt 100% kế hoạch, sản lượng 27,6 tấn; Lúa mùa diện tích 440 ha, đạt 100% kế hoạch; Lạc hè thu 25 ha đạt 100% kế hoạch. Ngô hè thu 40 ha, Đỗ tương hè thu 2/2 ha đạt 100% kế hoạch. Công tác an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi tặng quà, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng chính sách xã hội, người cao tuổi, hộ gia đình nghèo đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết. Chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ được nâng lên, thực hiện tốt công tác phát triển Đảng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 9 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2023.

Đ/c Nông Văn Thành – Huyện ủy viên; Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy luôn chú trọng công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, đã tổ chức 03 hội nghị Ban Chấp hành, tổ chức hội ý Ban Thường vụ 15 cuộc; thông qua chương trình công tác hàng tháng, chương trình công tác năm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chương trình kiểm tra, giám sát, kế hoạch tổ chức chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác an ninh - quốc phòng của địa phương. Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo, tăng cường công tác xây dựng đảng, các tổ chức chính trị - xã hội. Chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập phòng thủ cấp xã năm 2023 vào ngày 24,25/7/2023. Tổ chức Hội thảo lần 1 bản thảo cuốn lịch sử Đảng bộ xã Ngọc Đào, giai đoạn 1930-2023.

anh tin bai Đ/c Bế Văn Bưu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bế Văn Bưu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được 9 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế, xây dựng kế hoạch triển khai, khắc phục; rà soát các chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch, tập trung chỉ đạo làm tốt công tác gieo trồng cây màu vụ đông đảm bảo về diện tích các loại hoa màu để kịp thời vụ; Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đảm bảo khoa học, hiệu quả. Chỉ đạo thực hiện tốt Quy chế làm việc của Đảng ủy và quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Phát huy đoàn kết, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý.