Khởi công xây dựng đường giao thông phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới huyện Hà Quảng
 Ngày 3/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng đường giao thông phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới khu vực từ mốc (632(2) - 635) thuộc xã Cần Yên (Hà Quảng).
Tham dự có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Kim Cương, Phó Tổng cục II, Bộ Quốc phòng; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và một số ban, ngành.
Đại biểu dự Lễ khởi công đường tuần tra biên giới tại Hà Quảng.
Các đại biểu dự Lễ khởi công đường tuần tra biên giới tại Hà Quảng.

Công trình đường tuần tra biên giới, khu vực cột mốc 632(2) - 635 thuộc địa phận xóm Khuổi Vài, xã Cần Yên có tổng chiều dài gần 1,5 km với kinh phí đầu tư gần 3 tỷ đồng do LĐLĐ tỉnh vận động xã hội hóa từ các doanh nghiệp. Tuyến đường được chia làm 2 hạng mục, trong đó, trên 700 m đầu tư đường loại 6 cấp phối, mặt đường rộng 3 m; hơn 600 m đường bê tông bậc thang với mặt đường rộng 1,5 m. Dự kiến công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 5/2024.

Tuyến đường được xây dựng nhằm phát triển kết cấu hạ tầng cơ sở khu vực biên giới, giúp cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới. Đồng thời, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Công trình đường tuần tra biên giới là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo và doanh ngiệp tham gia lễ khởi công trình.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp tham gia lễ khởi công công trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh khẳng định: Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ biên giới quốc gia, đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, LĐLĐ tỉnh và UBND huyện Hà Quảng cần phối hợp hoàn thiện các thủ tục pháp lý và mặt bằng để xây dựng đường tuần tra biên giới theo kế hoạch đề ra. Quan tâm huy động các lực lượng chức năng, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, người lao động hưởng ứng xây dựng đường tuần tra cột mốc, bảo vệ biên giới phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đối với đơn vị thi công cần tập trung phương tiện, nhân lực thi công công trình theo phương châm “Công trình tốt, tiết kiệm, an toàn và hiệu quả”; tăng cường kiểm tra, giám sát các hạng mục từ khâu tư vấn thiết kế, thi công.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Lê Kim Cương và đoàn công tác của tỉnh đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Yên, Tổng Cọt.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh và Thiếu tướng Lê Kim Cương, Phó Tổng cục II, Bộ Quốc phòng tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Yên (Hà Quảng).
Phó Tổng cục II, Bộ Quốc phòng Lê Kim Cương và Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh
tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Yên.

Minh Tuyền