Giám sát đường giao thông nội đồng tại xóm Kéo Chang xã Ngọc Đào, Hà Quảng

Thực hiện theo chương trình công tác năm 2023 của HĐND xã Ngọc Đào khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ngày 17/10/2023 Đoàn giám sát HĐND xã do đồng chí Nông Văn Nam – Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên trong đoàn giám sát đã có buổi giám sát công trình đường giao thông nội đồng do xã làm chủ đầu tư.

Đoàn giám sát kiểm tra tuyến đường giao thông nội đồng xóm Kéo Chang

Đoàn giám sát của HĐND xã cùng cấp ủy, chính quyền xã, các đoàn thể xóm, đã tổ chức giám sát công trình giao thông nội đồng do xã làm chủ đầu tư. Qua giám sát thực tế cho thấy, đơn vị thi công đã làm theo đúng bản vẽ thiết kế công trình, công trình hoàn thành đúng tiến độ so với hợp đồng đã ký với chủ đầu tư. Công trình được đầu tư với hình thức xây dựng nền, mặt đường và công trình thoát nước. Chiều dài được phê duyệt là 434,4m, thực đổ dài 372m, (lý do hết vốn) rộng 2,5m trở lên. Tổng vốn được đầu tư 830 triệu. Công trình giao thông được đầu tư đáp ứng nhu cầu cấp thiết đi lại của nhân dân.

anh tin bai        Đoàn giám sát kiểm tra đoạn bị nứt ngang

Bên cạnh đó, công trình vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số đoạn đã bị nứt ngang khoảng 7 đoạn, độ dày đổ mặt đường khác nhau, có đoạn thì dày 14cm, có đoạn trên 14cm trở lên.

Đoàn kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nông Văn Nam – Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng đoàn giám sát Đề nghị đơn vị thi công sớm khắc phục những đoạn bị nứt ngang để kịp thời nghiệm thu và đưa vào sử dụng, tiếp tục quan tâm và đầu tư đoạn cuối tuyến còn lại của tuyến đường GTNĐ Biến thế gằn gù xóm Kéo Chang khoảng 300m.  Đồng thời đề nghị Ban giám sát cộng đồng xóm tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát sau khi nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Lục Hà