Hội nghị triển khai xây dựng xã Ngọc Đào điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 2166/KH-CAT, ngày 15/6/2021 của Công an tỉnh Cao Bằng về xây dựng xã Ngọc Đào điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phường điển hình về đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn tỉnh năm 2021; Ngày12/8/2021 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị triển khai, xây dựng xã Ngọc Đào điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 tại Hội trường tầng 3 trụ sở xã Ngọc Đào.

Việc xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tập trung vào công tác lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự để xây dựng xã Ngọc Đào là điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 theo đúng lộ trình.

Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của đại diện lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã và bí thư chi bộ, trưởng xóm 13 xóm trên địa bàn xã Ngọc Đào. Hội nghị đã xây dựng các tiêu chí cụ thể như sau: 100% xóm được tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và công tác phòng chống tội phạm; tổ chức lấy ý kiến Nhân dân tham gia đánh giá tình hình và biện pháp đảm bảo ANTT đến 100% xóm, có trên 95% xóm và trên 90% cơ quan, nhà trường trạm y tế (thuộc xã) được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”; xây dựng ít nhất 01 mô hình quần chúng tham gia bảo đảm ANTT; 100% người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương được xóa án tích theo quy định; không để xảy ra các hoạt động chống đối Đảng, chính quyền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc..; không để tội phạm, tệ nạn xã hội, cháy nổ, tai nạn giao thông nghiêm trọng và các vấn đề khác gây hậu quả nghiêm trọng, kéo dài…

Đ/c Nguyễn Thị Phương – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị

Theo kế hoạch, mô hình xã Ngọc Đào điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sẽ được sơ kết trước ngày 15/9 và tổng kết trước ngày 15/12/2021. Hội nghị đã được triển khai nghiêm túc, hiệu quả theo đúng Kế hoạch đề ra./.

Phương Thảo